Chương trình đào tạo Mạng máy tính

Chương trình đào tạo Mạng máy tính là một trong số các định hướng đào tạo trọng tâm, đem đến cho người học hành trang kỹ năng nghề cần thiết
làm chủ các công nghệ mạng tân tiến

Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu là một phần quan trọng của Công nghệ thông tin

Ngày nay, tất cả các mô hình kinh doanh trên thế giới đều cần đến mạng máy tính để có thể vận hành trơn tru, với khả năng thích ứng cao và việc giao tiếp, truy cập dữ liệu có thể diễn ra trong tức khắc. Hãy tưởng tượng, nếu như mạng máy tính không tồn tại trong khuôn viên các trường đại học, bệnh viện, tổ chức đa quốc gia hay các cơ sở giáo dục đào tạo, thì việc giao tiếp giữa mọi người với nhau sẽ trở nên khó khăn đến như nào.

Một mạng máy tính là tập hợp của các thiết bị và thành phần được kết nối với nhau
Việc chia sẻ dữ liệu và tài nguyên giữa 2 hay nhiều máy tính sẽ được hiểu là 1 mạng máy tính. Có nhiều loại hình mạng máy tính có thể kể đến như: LAN, MAN, WAN và mạng không dây. Các thiết bị đóng vai trò chủ chốt trong việc cấu thành nên hạ tầng của mạng máy tính bao gồm: Hub, Switch, Router, Modem, Access point, LAN card và cáp mạng. Mạng cục bộ (Local Area Network – LAN) là hệ thống mạng trong 1 phòng, 1 tòa nhà hay mạng trong một phạm vi nhỏ. Mạng đô thị (Metropolitan Area Network – MAN) là mạng kết nối giữa 2 văn phòng trong cùng 1 thành phố . Mạng diện rộng (Wide Area Network – WAN) là mạng giữa 2 hay nhiều máy tính giữa 2 thành phố, 2 đất nước, hay có thể là 2 châu lục.

Mô hình OSI
Mạng cơ sở hiện đại xoay quanh mô hình OSI. OSI là mô hình được thiết kế để mô tả các chức năng trong hệ thống truyền thông, bằng cách chia quá trình truyền thông thành các phần nhỏ và đơn giản hơn.

Mô hình mạng OSI

Chương trình đào tạo Mạng máy tính tại UET Academy

Mục tiêu chương trình

Trang bị kiến thức có hệ thống và hiện đại, phù hợp với các chương trình đào tạo và chứng chỉ tiên tiến trên thế giới. Cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao, có khả năng nghiên cứu và làm việc trong các tập đoàn lớn về Công nghệ thông tin và Truyền thông ở Việt Nam cũng như các nước trong khu vực, đáp ứng nhu cầu của xã hội về nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu.

Các kỹ năng hướng đến

 • Khả năng áp dụng các kiến thức nền tảng và chuyên ngành để phân tích, thiết kế, triển khai, cài đặt và quản trị các hệ thống/dịch vụ mạng và truyền thông dữ liệu
 • Tư duy logic tốt, có năng lực sáng tạo để giải quyết các bài toán ứng dụng cụ thể, có năng lực tự học để nắm bắt tri thức, công nghệ, kỹ năng mới trong phát triển các hệ thống/dịch vụ mạng và truyền thông dữ liệu
 • Khả năng đánh giá hiệu năng mạng, đánh giá được độ phức tạp và các ưu nhược điểm của các giải pháp kỹ thuật thông qua việc tìm kiếm và tổng hợp tài liệu cũng như các công cụ hiện đại để thử nghiệm, mô phỏng, giả lập các giải pháp kỹ thuật
 • Năng lực làm việc với vị trí quản trị mạng, quản trị hệ thống, kỹ sư phát triển phần mềm trong các nhà cung cấp dịch vụ mạng và truyền thông, các công ty phát triển phần mềm và hệ thống hàng đầu trong và ngoài nước. Đặc biệt thích hợp cho các vị trí trong các lĩnh vực đòi hỏi trình độ cao, công nghệ hiện đại và sáng tạo
 • Khả năng làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong các cơ quan tổ chức phát triển và ứng dụng CNTT hàng đầu trong nước

Đảm bảo chất lượng đầu ra

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo có kiến thức thực tế vững chắc, kiến thức lý thuyết sâu, rộng trong lĩnh vực đào tạo; nắm vững kỹ thuật và có kiến thức thực tế để có thể giải quyết các công việc phức tạp; tích luỹ được kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, các quy luật tự nhiên và xã hội trong lĩnh vực được đào tạo để phát triển kiến thức mới và có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn; có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, phát triển bền vững và pháp luật; có kiến thức về lập kế hoạch, tổ chức và giám sát các quá trình trong lĩnh vực; có kiến thức cơ bản về quản lý, điều hành các hoạt động trong lĩnh vực được đào tạo; và có kiến thức cụ thể và năng lực chuyên môn

Vị trí việc làm học viên có thể đảm nhiệm

Khi trở thành 1 kỹ sư mạng, bạn sẽ chịu trách nhiệm cho việc thiết lập, phát triển mở rộng và bảo trì hệ thống mạng máy tính trong 1 tổ chức hoặc giữa các tổ chức với nhau. Bạn sẽ hỗ trợ những người dùng, có thể là nhân viên, khách hang, nhà cung cấp, và sửa chữa các vấn đề có thể nảy sinh. Điều này, trong 1 vài trường hợp, có thể dẫn đến việc phải thiết kế một hệ thống mạng mới hoàn toàn. Mục tiêu của bạn là đảm bảo tính chính xác và độ khả dụng cao cho hạ tầng mạng của mình, qua đó cung cấp hiệu suất tối đa cho người dùng.

Công việc của bạn có thể là làm việc nội bộ trong đội IT của 1 tổ chức, hoặc làm việc với bên ngoài với vai trò tư vấn viên mạng máy tính cho 1 số lượng khách hàng khác nhau, ví dụ như:

 • Kỹ sư thiết kế và triển khai các hệ thống mạng, viễn thông và các dịch vụ mạng
 • Quản trị các hệ thống/dịch vụ mạng cho các doanh nghiệp, tổ chức
 • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển về Công nghệ thông tin và truyền thông
 • Chuyên viên về an ninh/an toàn hệ thống mạng và truyền thông
 • Chuyên viên tư vấn dịch vụ Công nghệ thông tin và truyền thông
 • Chuyên viên phát triển phần mềm và dịch vụ trên nền tảng mạng truyền thông
 • Kỹ sư phần mềm
 • Giảng viên, nghiên cứu viên về Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông
 • Các vị trí khác về Công nghệ thông tin và truyền thông

Đối tác đào tạo lĩnh vực Mạng

Cisco là tập đoàn chuyên cung cấp các giải pháp mạng viễn thông đứng vào hàng lớn nhất thế giới. Khác với Microsoft hay hệ thống Linux/Unix/Solaris, Cisco tập trung vào các công nghệ mạng trục, các hệ thống backbone, các hệ thống mạng của ISP (Internet Service Provider), IXP (Internet Exchange Provider) và các dịch vụ mạng thông minh cao cấp như Content Network, Voice, Truyền hình. Một cách hình tượng, ta ví von hệ thống Microsoft như xây dựng một ngôi nhà lớn hoàn thiện, còn Cisco là xây dựng các con đường bằng phẳng, kết nối những ngôi nhà lớn với nhau, tạo thành những hệ thống thông tin Internet đồ sộ hiện nay.

CCNA - chứng chỉ mạng cơ bản của Cisco

Chứng chỉ CCNA là chìa khóa dẫn đến thành công trong sự nghiệp. Thật vậy, chứng chỉ CCNA luôn được ưu tiên so với các chứng chỉ khác vì nó được cấp bởi Cisco – Ông lớn ngành IT-Networking. Hơn thế nữa, phần lớn các ngân hàng, các bộ ban ngành nhà nước, tổng cục, công ty liên doanh, Viettel, FPT,… đều sử dụng thiết bị của Cisco. Vì vậy, nắm vững kiến thức nền tảng trong CCNA là điều bắt buộc trong nhiều yêu cầu tuyển dụng.

Các khóa học được thiết kế linh hoạt phù hợp với mọi đối tượng người học

Tại UETACAD chúng tôi đem đến các khóa học Chuẩn bị cho kỳ thi Chứng chỉ theo chuẩn từ Cisco Academy phù hợp với mọi đối tượng người học.

Bất chấp việc dư thừa lao động tại các lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng,… nhu cầu tuyển dụng nhân lực CNTT tại Việt Nam ngày càng tăng. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tới năm 2020, Việt Nam thiếu hụt hơn 500.000 nhân sự IT. Kèm theo nhu cầu về số lượng, yêu cầu về chuyên môn đối với nhân sự ngành CNTT ngày càng cao. Trong bối cảnh đó, Hệ thống chứng chỉ Cisco đã dần trở thành chứng chỉ nền tảng cơ bản cần có của bất kỳ chuyên viên quản trị mạng nào.

Khi học về Mạng máy tính tại UET Academy, bạn không chỉ có thêm cho mình những kiến thức bổ ích về các giao thức của mạng, các thành phần trong mạng máy tính hoạt động và giao tiếp với nhau như thế nào, mà hơn thế, bạn còn được trực tiếp trải nghiệm và thực hành trên những thiết bị thực tế của Cisco như Router, Switch, Access Point, Firewall.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ có đầy đủ các kiến thức nền tảng cần thiết để có thể phát triển hiểu biết của mình nhiều hơn và sâu hơn về các chuyên môn khác trong ngành Mạng máy tính

Đăng ký ngay