Chương trình đào tạo Điện toán đám mây

Điện toán đám mây và vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực công nghệ

Điện toán đám mây đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình chuyển đổi số và đang ngày càng phổ biến hơn trong mọi lĩnh vực công nghiệp công nghệ. Các doanh nghiệp đang có xu hướng sử dụng dịch vụ đám mây nhiều hơn do các ưu thế mà đám mây mạng lại. Theo dự đoán, lĩnh vực này sẽ còn tăng trưởng rất mạnh trong nhiều năm nữa, hứa hẹn những cơ hội nghề nghiệp đầy hấp dẫn

Lợi ích của điện toán đám mây

Tính nhanh chóng

Với kho dịch vụ đa dạng trong nhiều lĩnh vực, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận những công nghệ mới và xây dựng ý tưởng sáng tạo nhanh hơn. Các ý tưởng cũng được triển khai nhanh chóng với những tài nguyên luôn sẵn sàng từ dịch vụ cơ sở hạ tầng, điện toán, lưu trữ, đến dịch vụ Internet of Things, học máy, kho dữ liệu và phân tích,...

Quy mô linh hoạt

Khi sử dụng đám mây, lượng tài nguyên có thể được sử dụng một cách linh hoạt thay vì phải duy trì cố định như các mô hình truyền thống. Khi lượng người dùng tăng lên, quy mô của hệ thống có thể được điều chỉnh một cách dễ dàng sao cho phù hợp với nhu cầu phục vụ

Tiết kiệm chi phí

Thay vì đầu tư mới các tài nguyên cơ sở hạ tầng đầy tốn kém và rủi ro, người dùng có thể sử dụng các dịch vụ đám mây với chi phí linh hoạt và chỉ phải chi trả cho những tài nguyên mà họ sử dụng. Bên cạnh đó, khả năng co giãn các tài nguyên trên đám mây cũng giúp tối ưu chi phí hơn so với việc duy trì một hệ thống lớn luôn trong trạng thái sẵn sàng phục vụ.

Cơ sở hạ tầng trên toàn cầu

Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng lớn đều có hệ thống cơ sở hạ tầng trên nhiều khu vực địa lý. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng thị trường và triển khai ứng dụng của mình trên nhiều địa điểm. Đặt các ứng dụng ở gần hơn với người dùng giúp giảm độ trễ và trải nghiệm của họ.

Chương trình đào tạo điện toán đám mây tại UET academy

Mục tiêu chương trình

Dựa trên khung chương trình đào tạo được xây dựng từ nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu thế giới, học viên sẽ được đào tạo bài bản về lý thuyết và những bài thực hành đa dạng, có tính thực tế cao. Từ đó cho ra những khóa học viên chất lượng, sẵn sàng làm việc với môi trường đám mây ngay sau khi tốt nghiệp.

Các kỹ năng hướng đến

  • Khả năng nhận biết, sử dụng các dịch vụ đám mây một cách thành thạo và sử dụng kết hợp các dịch vụ nhằm xây dựng các hệ thống có năng suất cao.
  • Khả năng tư duy, giải quyết các vấn đề về hệ thống một cách linh hoạt, sáng tạo.
  • Khả năng đánh giá hệ thống được xây dựng trên đám mây, từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp để khắc phục hoặc nâng cấp.
  • Khả năng thiết kế mô hình hệ thống trên đám mây đạt các yêu cầu về hiệu năng, độ tin tưởng, tính an toàn và tiết kiệm chi phí.
  • Khả năng làm việc với vai trò xây dựng ứng dụng trên đám mây hoặc quản trị hệ thống đám mây.

Đảm bảo chất lượng đầu ra

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo có kiến thức thực tế vững chắc, kiến thức lý thuyết sâu, rộng trong lĩnh vực đào tạo; nắm vững kỹ thuật và có kiến thức thực tế để có thể giải quyết các công việc phức tạp; tích luỹ được kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, các quy luật tự nhiên và xã hội trong lĩnh vực được đào tạo để phát triển kiến thức mới và có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn; có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, phát triển bền vững và pháp luật; có kiến thức về lập kế hoạch, tổ chức và giám sát các quá trình trong lĩnh vực; có kiến thức cơ bản về quản lý, điều hành các hoạt động trong lĩnh vực được đào tạo; và có kiến thức cụ thể và năng lực chuyên môn

Cơ hội nghề nghiệp

Điện toán đám mây đang là lĩnh vực rất phát triển, mang đến nhiều cơ hội cho các kỹ sư đám mây với các công việc mang tính sáng tạo và mức lương hấp dẫn:

  • Kỹ sư giải pháp đám mây
  • Kỹ sư phát triển phần mềm trên đám mây
  • Kỹ sư triển khai, vận hành, khai thác hệ thống trên đám mây
  • DevOps, DevSecOps
  • Chuyên gia về một lĩnh vực chuyên sâu trên đám mây (dữ liệu lớn, mạng, học máy, bảo mật)

Đối tác đào tạo lĩnh vực điện toán đám mây

AWS Academy

Amazon Web Services là nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Theo đánh giá, đây là nền tảng đám mây có mức độ hoàn thiện cao nhất trong các nền tảng đám mây công khai (public cloud).

Các khóa học được thiết kế linh hoạt phù hợp với mọi đối tượng người học

AWS Cloud foundation

Khóa học AWS Cloud Foundations được thiết kế dành cho các học viên đang có nhu cầu tìm hiểu về điện toán đám mây. Qua khóa học này, các bạn sẽ được cung cấp các khái niệm cụ thể về đám mây xoay quanh các dịch vụ cốt lõi của AWS, yếu tố bảo mật, kiến trúc hạ tầng, chi phí sử dụng dịch vụ và cách tìm kiếm hỗ trợ kỹ thuật,... Kết thúc khóa học, học viên có thể tham gia thi chứng chỉ AWS Cloud Practitioner và bắt đầu hành trình khám phá điện toán đám mây tại môi trường doanh nghiệp.

AWS Cloud Architecting

Khóa học AWS Cloud Architecting cung cấp các kiến thức cơ bản về xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trên AWS. Nội dung khóa học được thiết kế theo khung kiến thức đào tạo cho các kỹ sư giải pháp, nhằm sử dụng tối ưu tài nguyên đám mây dựa trên hiểu biết về các dịch vụ của AWS và cách sử dụng các dịch vụ sao cho phù hợp với yêu cầu thiết kế. Học viên cũng sẽ được tiếp cận với một số bài toán thực tế và các phương án triển khai tốt nhất áp dụng các dạng trường hợp cụ thể. Xuyên suốt khóa học này, học viên sẽ có cơ hội được xây dựng mô hình kiến trúc hệ thống thông qua các bài thực hành có hướng dẫn. Kết thúc khóa học, học viên có thể tham gia thi chứng chỉ AWS Solution Architect - Associate

AWS Cloud Developing

Khóa học AWS Cloud Developing được thiết kế cho các học viên nhằm mục đích đạt được các kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực phát triển phần mềm sử dụng các công nghệ trên đám mây AWS và hướng đến việc hoàn thành chứng chỉ AWS Certified Developer - Associate. Xuyên suốt khóa học, học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn các kiến thức cơ bản và được tham gia làm bài thực hành.

AWS Cloud Operations

Khóa học AWS Cloud Operation được thiết kế cho các học viên nhằm mục đích đạt được các kỹ năng chuyên môn với định hướng trở thành devops (ở mức độ cơ bản - sơ khai) và hướng đến việc hoàn thành chứng chỉ AWS Certified Sysops Administrator - Associate. Khóa học tập trung vào việc truyền đạt các kiến thức về thiết kế hệ thống, gỡ lỗi hệ thống, tự động triển khai hạ tầng đám mây thông qua phân tích các trường hợp thực tế. Xuyên suốt khóa học này, học viên sẽ có cơ hội được xây dựng mô hình kiến trúc hệ thống thông qua các bài thực hành có hướng dẫn.