Amazon RDS Instance

Các instance database dòng AWS Graviton2 hiện có thể sử dụng rộng rãi (generally available) cho Dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ của Amazon (RDS). Các Amazon RDS Instance dòng Graviton2 cung cấp cải thiện hiệu suất lên đến 35% và cải thiện hiệu suất / giá lên đến 52% cho cơ sở dữ liệu nguồn mở RDS tùy thuộc vào DB engine, phiên bản và workload.

Bạn đã có thể khởi chạy các phiên bản cơ sở dữ liệu này khi sử dụng Amazon RDS cho MySQLAmazon RDS cho PostgreSQL và Amazon RDS cho MariaDB. Sắp có hỗ trợ cho Amazon Aurora.

AWS Graviton2 – Yếu tố làm nên sự khác biệt

Bộ xử lý AWS Graviton2 được Amazon Web Services xây dựng tùy chỉnh bằng cách sử dụng lõi Arm Neoverse 64-bit và nhờ đó tối ưu hóa hiệu suất so với bộ xử lý AWS Graviton thế hệ đầu tiên. Cụ thể hiệu suất gấp 7 lần, số lõi tính toán nhiều hơn gấp 4 lần, bộ nhớ đệm cache riêng lớn hơn gấp 2 lần trên mỗi lõi, bộ nhớ nhanh hơn 5 lần và hiệu suất floating-point nhanh (FLOPS) hơn gấp 2 lần trên mỗi lõi.

Ngoài ra, bộ xử lý AWS Graviton2 có bộ nhớ DDR4 được mã hóa hoàn toàn always-on và hiệu suất mã hóa mỗi lõi nhanh hơn 50%. Những cải tiến về hiệu suất này, các phiên bản cơ sở dữ liệu Graviton2 M6g và R6g trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các database workload, dịch vụ mà đã thúc đẩy hàng trăm nghìn khách hàng di chuyển cơ sở dữ liệu của họ sang AWS trong vài năm qua.

AWS DMS – Database Migration Service

Tính đến tháng 9 năm 2020, hơn 300.000 cơ sở dữ liệu đã được chuyển sang AWS bằng dịch vụ Database Migration Service (DMS). DMS là một dịch vụ cho phép khách hàng di chuyển cơ sở dữ liệu quan hệ (Relational DB), cơ sở dữ liệu không quan hệ (NoSQL) và data warehouse sang AWS mà hầu như không có downtime.

Bạn có thể khởi chạy các phiên bản cơ sở dữ liệu Graviton2 M6g và R6g mới trong AWS Management Console hoặc sử dụng AWS CLI. Nâng cấp database cũ lên Graviton2 cũng rất đơn giản, bằng cách sử dụng tính năng chỉnh sửa database instance như thông thường. Các phiên bản Graviton2 được hỗ trợ trên Amazon RDS cho MySQL phiên bản 8.0.17 trở lên, RDS cho PostgreSQL phiên bản 12.3 trở lên và Amazon RDS cho MariaDB phiên bản 10.4.13 trở lên. Các ứng dụng của bạn sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường và bạn sẽ không phải chuyển bất kỳ mã ứng dụng nào. Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo tài liệu.

Các phiên bản cơ sở dữ liệu M6g và R6g hiện có sẵn cho Amazon RDS ở các khu vực Đông Hoa Kỳ (N. Virginia, Ohio), Tây Hoa Kỳ (Oregon), Châu Âu (Ireland, Frankfurt) và Châu Á Thái Bình Dương (Mumbai, Singapore, Sydney, Tokyo).

Để biết thông tin đầy đủ về giá cả và tính khả dụng trong khu vực, vui lòng tham khảo trang giá Amazon RDS. Xem lại tài liệu kỹ thuật của Amazon RDS để biết thêm chi tiết về các loại instance.