Tình trạng bị tấn công vào các hệ thống máy chủ để lấy cắp dữ liệu của các hacker ngày nay đang trở nên ngày càng phổ biến và làm đau đầu rất nhiều công ty dịch vụ cho thuê server. Bắt buộc họ phải tăng cường các biện pháp phòng vệ để đảm bả an toàn cho nguồn dữ liệu của khách hàng và uy tín trong kinh doanh của mình.

Cách phòng chống hack server website

Sau đây là những cách phòng chống hacker tối ưu nhất mà các nhà quản trị mạng uy tín chia sẻ để giúp cho hệ thống của bạn luôn giữ được sự an toàn trước các phương thức tấn công ngày càng tinh vi của các tổ chức, tập toàn hacker.

Đầu tiên bạn cần phải đảm bảo các ứng dụng bảo mật và quản trị của mình luôn được cập nhật lên các phiên bản cao nhất và đây là một hành động cần thiết luôn cần phải thực hiện đầu tiên bởi các phần mễm cũ thường có rất nhiều những lỗ hổng mà tin tặc đã quá quen thuộc và chắc chắn sẽ lợi dụng chúng để tấn công triệt để và đó là một nỗi lo âu mà bất cứ các quản trị viên nào cũng cần quan tâm. Và nếu trong trường hợp bạn đang sử dụng các hosting cho website mà chúng chưa được cập nhật lên phiên aan3 mới nhất thì hãy nhanh chóng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để thực hiện ngay nhằm giữ an toàn cho hệ thống website của mình nhé.

Hạn chế injection
Hạn chế injection

Tiếp theo bạn cần phải chú ý trong code backend của cơ sở dữ liệu để đảm bảo các thuật toàn truyền vào không thể bị injection bằng các phương thức cũ kỹ bằng cách chạy các đoạn lệnh theo những phương thức đặc biệt.

Kế đó bạn cần tập trung chống lại tấn công theo dạng XSS hay còn gọi là Cross sote scripting thường hay xảy ra bằng cách các hacker sẽ cố gắng đưa các đoạn mã độc vào trong Java Script chạy trên chính site của bạn nhằm thực thi các hành động nguy hiểm khi người dùng chạy script trong website gây ra.

Kế đó bạn cần phải chắc chắn rằng website của chúng ta hạn chế được tối đa các thông báo lỗi chứa các thông tin nhạy cảm về các thông số kỹ thuật như RAM, tài khoản hay các đường dẫn đến các trang quản trị mà bạn cần dấu đi ví dụ như nếu có một form hiện dang đăng nhập trên website và nếu như truy cập thất bại thì bạn nên trả về một giao diện báo lỗi thay vì để chúng xuất hiện ra lỗi mặc định của hệ thống để các hacker có thể phân tích và lợi dụng.

Sử dụng mật khẩu an toàn hơn
Sử dụng mật khẩu an toàn hơn


Thường xuyên cập nhật tài khoản quản trị hệ thống là một điều quan trọng nhất đối với nhà quản trị. Tuyệt đối không nên sử dụng các mật khẩu chỉ dạng số hay dạng chữ có thể bị dò ra dễ dàng bởi các siêu máy tính mà hãy kết hợp vừa chữ vừa số với độ dài tốt nhất có thể để hạn chế tình trạng dò mật khẩu bằng các hệ thống máy tính và phần mềm tinh vi từ các hacker.