Intel vừa mới giới thiệu một dịch vụ lưu trữ đám mây mới dựa trên giải pháp lưu trữ với chip xử lí Atom, đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng. Phù hợp cho những ai có nhiều dữ liệu mà hay di chuyển nhiều. Intel vừa mới giới thiệu một dịch vụ lưu trữ đám mây mới dựa trên giải pháp lưu trữ với chip xử lí Atom, đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng. Phù hợp cho những ai có nhiều dữ liệu mà hay di chuyển nhiều.

Đối với người dùng các thiết bị máy tính thì nguồn thông tin dữ liệu được lưu trữ trên máy chính là tài sản quý giá nhất. Máy tính có thể bị hư hỏng, nhưng dữ liệu thì nhất định không được mất. Và với tốc độ phát triển ngành công nghệ thông tin vượt bậc như hiện nay thì cần phải có một công nghệ hỗ trợ con người trong việc quản lý một lượng thông tin khổng lồ. Động thái mới của Intel cho thấy hãng đang cố gắng tập trung vào các vấn đề bảo vệ tính riêng tư với những thiết bị NAS mới có chức năng sao lưu tự động cũng như khả năng chia sẻ tập tin giữa các người dùng một cách an toàn và cá nhân.

Ngày nay người dùng có thể lưu trữ rất nhiều thông tin dữ liệu như hình ảnh, video, phim, nhạc với một dung lượng vô cùng lớn. Khi dùng điện thoại hay máy tính bảng chụp ảnh, trung bình một tấm ảnh số có dung lượng 3 MB, quay video thì dung lượng chiếm sẽ còn cao hơn nhiều, có thể lên đến cả TB nếu bạn không nén.

Những sản phẩm mà Intel công bố thực chất đều là các thiết bị lưu trữ mạng (NAS) hoạt động dựa trên các vi xử lí Intel Atom D2550 hoặc D2500. Đây là các thiết bị dành cho các dịch vụ bảo mật, lưu trữ và chia sẻ nội dung thông qua đám mây. Atom là nền tảng phục vụ cho các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng nhằm quản lí những nhu cầu lưu trữ thời gian thực đang ngày càng tăng lên, hệ thống xây dựng trên Atom còn có khả năng tương thích đa phương tiện và hỗ trợ các chương trình chống mã độc như McAfee AntiVirus và VirusScan. Để sử dụng, chỉ cần mở trình duyệt web trên thiết bị di động hoặc ở bất kì máy tính để bàn và laptop nào là có thể đăng nhập vào dữ liệu trên hệ thống.